Bảng Anh (GBP) Mới nhất: Điểm yếu hơn nữa có khả năng chống lại USD và EU

Chúng ta hãy xem những tin tức mới nhất về châu Âu. Ngân hàng Trung ương châu Âu tuyên bố sẽ mua tới 600 tỷ euro trái phiếu chính phủ. Động thái đó được cho là giúp củng cố nền kinh tế và ngăn chặn sự suy yếu hơn nữa đối với đồng đô la Mỹ và đồng Euro.

Nhưng chúng ta đừng quên Bảng Anh. Vương quốc Anh đang trong quá trình rời khỏi Liên minh châu Âu và sẽ sớm giao dịch với cả Euro và Đô la Mỹ. Điều này khiến người Anh khó giao dịch với từng loại tiền một cách hiệu quả nhất có thể.

Thực tế là khó giao dịch hơn với các loại tiền tệ mạnh không nhất thiết là điều xấu. Tiền tệ mạnh giúp giao dịch quốc tế dễ dàng hơn. Những người sống với ngân sách eo hẹp thường nhìn vào chi phí thương mại quốc tế để xác định số tiền họ phải tiết kiệm và đăng ký vay.

Chi phí giao dịch tăng với Đô la Mỹ và Euro có nghĩa là nhiều người không thể tiết kiệm được nhiều tiền như họ có thể. Điều đó có thể dẫn đến vòng xoáy đi xuống của tình huống mà tiền mặt họ có được từ tiền tiết kiệm và không đầu tư. Họ bỏ tất cả tiền vào ngân hàng và sau đó không thể truy cập được.

Điều đó có nghĩa là nó khiến Anh khó mua hàng nhập khẩu hơn. Vương quốc Anh hiện giao dịch với cả Euro và Đô la Mỹ. Điều đó làm cho Pound khó hơn khi chống lại một trong số chúng. Nếu Hoa Kỳ muốn thành công trong những năm tới, họ phải sử dụng đồng tiền của mình để mua hàng nhập khẩu từ Euro và Đô la Mỹ.

Chính sự kết thúc của phương trình này khiến người Anh khó sử dụng Bảng Anh để mua hàng hóa nước ngoài. Điều đó làm cho Vương quốc Anh khác biệt với hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Hầu hết các quốc gia khác, ngoại trừ Hoa Kỳ, thực sự giao dịch với Euro và Đô la Mỹ cùng nhau.

Nó cũng gây khó khăn cho đồng Euro và đô la Mỹ tăng cường. Vì vậy, thay vì đồng Euro và đô la Mỹ mạnh lên so với Bảng Anh, nó thường yếu đi so với cả hai. Điều đó khiến Bảng Anh suy yếu so với đồng Euro và nó thường giữ nguyên như vậy.

Đồng Euro đã suy yếu so với Bảng Anh vào đầu tháng 7 năm ngoái. Bây giờ khi người Anh rời Liên minh châu Âu, đồng Euro đang tăng cường chống lại Bảng Anh. Vì vậy, trong tương lai gần, Ngân hàng Trung ương châu Âu gần như chắc chắn sẽ cần mua trái phiếu chính phủ bằng đồng Euro để có được nền kinh tế của Ý và Tây Ban Nha ổn định.

Và đồng Euro vẫn yếu hơn Đô la và Bảng Anh. Có thể mất nhiều thời gian hơn nữa để Euro trở lại ngang bằng với Bảng Anh. Vì vậy, trong khi tốt hơn là giao dịch với Euro, nó vẫn là một giao dịch khó khăn đối với người Anh.

Điều khiến tình hình trở nên khó khăn hơn đối với người Anh là một số trái phiếu có mệnh giá Euro được hỗ trợ bởi Bund Đức. Nếu những trái phiếu đó không hoạt động tốt, thì Đức có thể rút khỏi châu Âu. Điều đó có thể gây áp lực lên chính phủ Đức để rút lại tiền tệ.

Khi điều đó xảy ra, Euro và Bảng Anh có thể sẽ đánh giá cao nếu nó không làm gì cả và ECB bắt đầu mua trái phiếu bằng đồng Euro. Người Anh sẽ cần có khả năng bán hàng hóa và dịch vụ của họ ra quốc tế để duy trì tính cạnh tranh. Bây giờ có thể khó để họ làm như vậy khi Euro mạnh lên so với Bảng Anh.

Vấn đề đối với người Anh là họ có thể làm rất ít về nó. Chính phủ của họ vẫn chưa phát hành một trái phiếu khác bằng Euro. Vì vậy, trong khi họ không còn có thể giao dịch với Euro hiệu quả như trước đây, họ không thể làm gì nhiều để ảnh hưởng đến giá trị của đồng Euro.