Đồng bảng Anh giảm giá, tờ đô la Úc tăng bài thứ ba

Kể từ khi tin tức về việc Anh sắp rời khỏi Liên minh châu Âu được công bố, Bảng Anh đã bị giảm xuống. Đồng tiền gần đây đã giảm xuống dưới một mức có thể đưa nó ra khỏi thị trường bây giờ, nhưng nó vẫn chưa thoát ra khỏi xu hướng giảm mà nó đã có trong tháng qua.

Có vẻ như một giờ sau khi công bố dữ liệu từ Hàn Quốc cho thấy cuộc biểu tình siêu thứ ba kết thúc, quyết định đã được đưa ra để ngăn chặn cuộc biểu tình. Bởi vì điều này, Yên Nhật đã tăng tin tức và đã đạt đến mức gợi ý một phạm vi mới cho cả hai loại tiền tệ.

Đây là một điều tốt cho các thương nhân và nhà đầu tư. Nếu giao dịch di chuyển ra khỏi phạm vi được chỉ định bởi Chính phủ Nhật Bản, nó có thể bắt đầu tăng trở lại. Các thương nhân muốn tránh một loại tiền tệ di chuyển ra khỏi phạm vi sẽ đợi cho đến khi tỷ giá hối đoái tăng lên trên mức hỗ trợ mà nó đã thiết lập trước đó.

Lý do khiến Bảng Anh giảm giá cho đến thời điểm sau cuộc biểu tình siêu thứ ba là do đồng đô la Mỹ mạnh lên ngay khi thông báo về việc Anh rời khỏi EU được công bố. Mặc dù đồng đô la vẫn mạnh, Bảng Anh vẫn giảm. Kể từ đó, Đô la Mỹ đã bắt đầu suy yếu, tuy nhiên các nhà giao dịch đang di chuyển nhanh chóng để giữ đồng đô la trong phạm vi giao dịch được biểu thị bằng USD / JPY.

Đồng Euro đã bắt đầu giảm vì nó đã được hưởng lợi rất nhiều từ sự phục hồi của nền kinh tế châu Âu. Mặc dù nền kinh tế châu Âu đã bắt đầu có dấu hiệu phục hồi, các chính phủ ở châu Âu đã chọn rút lại khỏi các chương trình kích thích kinh tế của họ và điều này có nghĩa là tiền tệ của các quốc gia đã thực hiện các chương trình này sẽ giảm xuống.

Ngoài ra, động thái giữ đồng Euro trong phạm vi tiền tệ được biểu thị bằng USD / JPY đã được hỗ trợ bởi thực tế là đồng euro đã tăng đáng kể. Trái phiếu châu Âu đang bán tháo và các quốc gia như Pháp đang bán tài sản, cố gắng tự thoát khỏi nợ nần. Vì một loại tiền tệ sẽ luôn tăng so với loại tiền khác, nên sức mạnh tương đối của hai loại tiền tệ sẽ quyết định mỗi loại sẽ di chuyển bao nhiêu để đáp ứng với loại tiền kia.

Những động thái tăng giá gần đây của đồng Euro đang được hỗ trợ bởi tin tức rằng đồng Euro có khả năng giảm so với đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, ngay cả khi điều này đã xảy ra, sức mạnh của đồng Euro so với đồng đô la dự kiến ​​sẽ khiến nó mạnh lên. Do đó, đồng đô la dự kiến ​​sẽ không đi quá xa so với mức mà nó đã đặt ra cho chính nó.

Một cách khác để xem xét nó là lưu ý rằng Dollar dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cường. Rốt cuộc, trong thời kỳ kinh tế khó khăn, các nhà đầu tư có xu hướng đổ xô vào các tài sản có thể cung cấp cho họ lợi nhuận cao hơn giá trị tiền của họ. Nếu đồng đô la vẫn mạnh, thì điều này sẽ còn đúng hơn nữa.

Ngoài ra, động thái tiền tệ có xu hướng được coi là một tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư sẽ bắt đầu nghĩ về giao dịch một lần nữa. Trong thời kỳ khủng hoảng, các nhà đầu tư thường nghĩ về việc đưa ra quyết định dựa trên các chỉ số kỹ thuật thay vì mua hoặc bán chỉ dựa trên những thay đổi trên thị trường tiền tệ. Do đó, có vẻ như đó là phân tích kỹ thuật đang được các nhà giao dịch tính đến trong thời kỳ khủng hoảng.

Nếu bạn nhìn theo cách đó, nó có ý nghĩa rằng đó là sức mạnh của USD đang giữ Bảng Anh. Một điểm thú vị khác là không có bằng chứng cho thấy mọi người sẽ bắt đầu đổ xô sử dụng Dollar làm tiền tệ dự trữ. Điều này có nghĩa là sức mạnh của đồng Euro có thể không phải là yếu tố quyết định đối với các nhà đầu tư không có đồng đô la gắn liền với đồng Euro.

Cuối cùng, mức độ biến động mà Dollar đã trải qua sẽ được xác định bởi loại sự kiện xảy ra trong cuộc khủng hoảng tài chính. Nếu suy thoái diễn ra, thì đồng đô la sẽ mạnh, nếu có sự sụp đổ trên thị trường chứng khoán, thì USD sẽ yếu. Rất khó để dự đoán chính xác thị trường sẽ đi đâu tiếp theo, nhưng hiện tại đồng đô la mạnh đang giữ Bảng Anh.