Dự báo cơ bản về đồng Peso của Mexico: Banxico đang cố gắng hỗ trợ phục hồi kinh tế

Theo Dự báo cơ bản về đồng Peso của Mexico: Banxico đang cố gắng hỗ trợ phục hồi kinh tế, chương trình cải cách kinh tế và xã hội mới của Mexico đang được triển khai. Mục tiêu chính của chính phủ Mexico của Tổng thống Barrack Obama là cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân và cũng để kích thích tăng trưởng kinh tế.

Mexico là một quốc gia châu Mỹ Latinh trước đây là một trong những trung tâm kinh tế và chính trị sôi động nhất của thế giới. Trước đây, nhiều nhà lãnh đạo của các quốc gia như Hugo Chavez và Fidel Castro đã được người dân yêu mến rất nhiều, nhưng với sự suy thoái kinh tế ở các quốc gia tương ứng, sự ủng hộ mà họ từng được hưởng đã giảm đi đáng kể.

Giờ đây, Tổng thống Barrack Obama muốn biến Mexico trở thành một nơi đáng sống hơn nhiều để có thể cạnh tranh với các nước phát triển khác. Ví dụ, Mexico là một trong những nước tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới. Chính phủ của chương trình cải cách mới đang cố gắng thu hút nhiều công ty năng lượng hơn đến Mexico để cung cấp cho cư dân của họ năng lượng sạch hơn và ít tốn kém hơn so với những gì hiện đang cung cấp.

Theo Dự báo cơ bản về đồng Peso của Mexico: Banxico Tries to Aid to Aid Economic Recovery, chương trình cải cách kinh tế mới sẽ tập trung vào “khế ước xã hội”. Hợp đồng xã hội liên quan đến việc tạo ra việc làm và giúp nền kinh tế phục hồi sau những khó khăn kinh tế gần đây. Trong quá khứ, nhiều chương trình xã hội này đã không thành công.

Theo Dự báo cơ bản về đồng Peso của Mexico: Banxico Tries to Aid Recovery Economic Recovery, chương trình cải cách kinh tế mới được kỳ vọng sẽ thành công, vì nó đã nhận được sự ủng hộ đông đảo từ chính phủ Mexico và công chúng Mexico. Tổng thống Barrack Obama, thông qua các cố vấn kinh tế của mình, đã đầu tư khôn ngoan. Trên thực tế, có vẻ như ông đã đầu tư “tốt”, bởi vì chương trình cải cách kinh tế mới được người dân Mexico đón nhận và đã giúp nền kinh tế Mexico bắt đầu phục hồi sau những khủng hoảng tài chính gần đây.

Theo Dự báo cơ bản về đồng Peso của Mexico: Banxico nỗ lực để hỗ trợ phục hồi kinh tế, chương trình cải cách kinh tế mới của Mexico, bao gồm một số yếu tố đã được cựu tổng thống đưa ra, đang được thực hiện theo từng giai đoạn. Nó dự kiến ​​sẽ có hiệu lực theo thời gian và thậm chí có thể gây ra một số mất việc. khi chương trình hoạt động theo cách của nó thông qua hệ thống chính sách của chính phủ Mexico.

Theo Dự báo cơ bản về đồng Peso của Mexico: Banxico nỗ lực hỗ trợ phục hồi kinh tế, một trong những cách mà chương trình cải cách mới này sẽ giúp nền kinh tế Mexico là thực hiện các chính sách cho phép chính phủ thu thuế hiệu quả hơn. Cơ sở thuế dự kiến ​​sẽ tăng lên, điều này sẽ cho phép tăng thêm nguồn thu. Điều này sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế và hy vọng giảm tỷ lệ thất nghiệp, khi chính phủ cố gắng trao lại quyền kiểm soát ngân sách cho người dân bằng cách thu thuế hiệu quả hơn.

Theo Dự báo cơ bản về đồng Peso của Mexico: Banxico Tries to Aid để hỗ trợ phục hồi kinh tế, chương trình cải cách kinh tế mới được kỳ vọng sẽ cải thiện nền kinh tế bằng cách tạo ra một thị trường ổn định, an toàn cho người tiêu dùng Mexico. Đây là một thành phần quan trọng để khuyến khích người dân Mexico bắt đầu mua hàng trở lại. Mặc dù, người ta không kỳ vọng rằng những cải cách mới sẽ hoàn toàn mang lại sự bùng nổ kinh tế cũ đã từng trải qua, nhưng nó được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện các điều kiện đang gây ra thất nghiệp và ngăn chặn sự trì trệ kinh tế.

Theo Dự báo cơ bản về đồng Peso của Mexico: Banxico Cố gắng hỗ trợ phục hồi kinh tế, chương trình cải cách kinh tế mới cũng có thể có lợi cho ngành dầu mỏ của Mexico, vì nó là một trong những đóng góp lớn nhất cho nền kinh tế Mexico. Kể từ khi chương trình cải cách mới được thực hiện, một số nhà máy lọc dầu đã bị đóng cửa để xây dựng mới, vì người ta tin rằng cần phải có một nhà máy mới để tăng sản lượng và tăng năng suất. Vì chương trình cải cách mới có thể làm giảm nhu cầu về các nhà máy lọc dầu, điều này có thể cải thiện điều kiện kinh tế và môi trường của Mexico.

Theo Dự báo cơ bản về đồng Peso của Mexico: Banxico đang nỗ lực để hỗ trợ kinh tế phục hồi, một trong những lý do chính khiến một số ngành công nghiệp bị đóng cửa, bao gồm cả ngành sản xuất dệt may, là do chương trình cải cách kinh tế mới được áp dụng. Khi các cải cách mới được thực hiện, người ta hy vọng rằng nó sẽ tăng khả năng cạnh tranh của ngành. Tuy nhiên, theo thời gian, có vẻ như những cải cách thực sự đã làm tổn hại đến ngành dệt may và khiến nhiều doanh nghiệp nhỏ thất bại.

Khi chính phủ Mexico tiếp tục công việc thực hiện chương trình cải cách kinh tế mới này, dự kiến ​​rằng nó sẽ thành công trong việc tạo ra một nền kinh tế mạnh mẽ, khuyến khích tăng trưởng việc làm và nâng cao mức sống. Và hy vọng rằng Mexico sẽ bắt đầu phục hồi sau cuộc khủng hoảng kinh tế sớm hơn, bởi vì đây là một “nền kinh tế cũ”, và đây là một nền kinh tế mà Hoa Kỳ cần nhiều như bất kỳ nền kinh tế nào.