Dự báo giá vàng phụ thuộc vào tài hùng biện và kịch giao dịch của Fed

Dự báo giá vàng Bản lề về hùng biện Fed, kịch thương mại? Thỏa thuận thương mại gần đây và khả năng trở lại Quốc hội đã khiến chính phủ Mỹ rơi vào tình trạng bấp bênh với các nhà đầu tư quốc tế. Đừng hiểu sai ý tôi, tôi sẽ không nói về Tổng thống Bush hay tương lai chính trị của ông ấy nhưng nếu bạn lắng nghe tất cả những lời hoa mỹ của ông ấy và những bình luận gần đây của Chủ tịch Hạ viện và Thượng viện, bạn sẽ hiểu rằng còn nhiều hơn thế cổ phần hơn bất kỳ một thỏa thuận thương mại.

Hãy nhìn vào thỏa thuận. Sự bao gồm của Nga là một phần vì mong muốn của nhiều người ở thế giới phương Tây để thúc đẩy khai thác khí đốt. Tuy nhiên, nếu bạn đọc giữa các dòng, có vẻ như Obama muốn tăng sự phụ thuộc của đất nước này vào dầu khí của Nga.

Nói cách khác, Washington không hài lòng với thực tế rằng họ sẽ mất một nguồn lực khổng lồ cho Nga. Điều này là do, trong nhiều khía cạnh, các nguồn cung cấp này đang tăng, không giảm, trong khung thời gian hiện tại.

Có rất nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư, hầu hết trong số đó là đáng tin cậy nhưng câu chuyện thực sự ở đây là có sự phụ thuộc ngày càng tăng vào dầu của các nhà đầu tư quốc tế. Điều này phần lớn là do giá dầu tăng. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư cần tiếp tục thấy sản lượng năng lượng và tỷ lệ của Mỹ giảm, không tăng, là một vấn đề mà họ phải quan tâm.

Trên thực tế, sự gia tăng sự phụ thuộc vào dầu mỏ nước ngoài là kết quả của những gì chính sách của chính phủ Hoa Kỳ nói liên quan đến nhập khẩu dầu nước ngoài. Sự gia tăng nhập khẩu dầu là một phần kết quả của sự gia tăng sản xuất của các nước ngoài như Iraq và Iran. Nói cách khác, chính phủ Hoa Kỳ không còn tin vào việc sử dụng dầu để cung cấp năng lượng cho đất nước chúng ta.

Cho dù các phương tiện truyền thông giả vờ khác đi bao nhiêu, họ hiểu rằng điều đó tùy thuộc vào họ để làm lung lay dư luận bằng cách thổi phồng tâm trí của quần chúng. Không ai sẽ tranh luận với khẳng định của họ rằng dầu là quan trọng đối với nền kinh tế của đất nước chúng ta. Tuy nhiên, có một thực tế quan trọng là giá cả đang tăng lên với việc sử dụng nó như một nguồn năng lượng.

Không có vấn đề gì nếu chúng ta sử dụng dầu trong nước hoặc sử dụng nó để cung cấp nhiên liệu cho các hoạt động ở nước ngoài của chúng tôi. Có một xu hướng ngày càng tăng cho các nhà đầu tư quốc tế chuyển sang dầu mỏ như một nguồn năng lượng thay thế. Với rất nhiều chính phủ sử dụng dầu như một hình thức kinh doanh tạo ra doanh thu, việc sử dụng dầu đã trở nên cần thiết hơn về tài chính.

Nghe chính phủ nói, họ đang sử dụng nguồn cung cấp năng lượng của mình để hạ giá dầu bằng cách buộc các khẩu súng lớn khác hạ giá. Đây là một khối lượng tuyên truyền khổng lồ mà những người kiếm lợi từ việc sử dụng dầu không muốn bạn nghe thấy. Đây chỉ đơn giản là không phải sự thật.

Chính phủ thậm chí không biết năng lượng mà chúng ta sử dụng đến từ đâu. Vâng, chúng ta có rất nhiều tài nguyên thiên nhiên, nhưng, những tài nguyên đó không được khai thác vào thời điểm hiện tại. Đây là lý do tại sao chính phủ chưa thông qua luật năng lượng.

Vì vậy, tại sao chính phủ lại chọn cung cấp thêm phương tiện truyền thông cho giá vàng khi sự thật nói rõ rằng Hoa Kỳ đã hết hàng hóa mà nó từng dựa vào. Dường như điều này đã trở thành một cách để các phương tiện truyền thông thổi phồng sự quan tâm đến vàng và tăng doanh số bán lẻ.

Tôi sẽ không trở thành người cổ vũ cho giá vàng và tôi cũng sẽ không mua nó. Tuy nhiên, tôi sẽ tiếp tục xem và phân tích nó để xem nó đi đâu. Nếu nó tăng giá trị, tôi sẽ mua nó.

Ngay bây giờ, có vẻ như nhiều khả năng đồng đô la sẽ sớm mất vị thế là tiền tệ dự trữ của thế giới. Điều này có nghĩa là vàng rất có khả năng tăng giá trị. Trên thực tế, nó phải tăng lên nếu đất nước này sẽ bắt đầu có một nền kinh tế lành mạnh.