Dự báo về dầu thô: Bears kiểm soát việc xây dựng hàng tồn kho

Dự báo về dầu thô: Bears kiểm soát việc tích trữ hàng tồn kho Điều gì sẽ xảy ra nếu giá dầu thô giảm thêm một chút nữa? Điều này nghe có vẻ khó xảy ra. Tuy nhiên, sự thật là, “một chút” chẳng là gì so với những gì có thể xảy ra. Trên thực tế, một “chút ít” có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc kiếm được lợi nhuận và mất chúng. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu giá Dầu thô sẽ phản ứng như thế nào với sự sụt giảm trên thị trường.
Đầu tiên, chúng ta phải xem xét nền kinh tế toàn cầu. Nền kinh tế của các nước như Ấn Độ và Trung Quốc phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực xuất khẩu của họ. Trung Quốc là nhà sản xuất xăng dầu lớn nhất của Trung Quốc. Ấn Độ hiện là nước xuất khẩu dầu thô lớn nhất và Nopsuest chỉ ra rằng “chuỗi cung ứng” của các doanh nghiệp Ấn Độ gắn liền với giá cả của nước này. Do đó, khi giá của Trung Quốc và Ấn Độ giảm, các nước khác như UAE, Nigeria, Pakistan và Iraq cũng chịu ảnh hưởng.
Dưới đây là một phân tích ngắn gọn về giá dầu thô sẽ hoạt động như thế nào khi nền kinh tế toàn cầu ổn định. Hiện tại, hầu hết sự chú ý đang tập trung vào việc sản lượng dầu thế giới sụt giảm sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, tiêu thụ của Hoa Kỳ giảm sẽ có tác động lớn hơn nhiều đến thương mại và giá cả thế giới. Hơn nữa, các tác động “bên cầu” của việc giảm nhu cầu dầu thô của Hoa Kỳ cũng sẽ được các nhà sản xuất khác cảm nhận.
Để hiểu điều gì sẽ xảy ra khi giá Dầu thô giảm, điều cần thiết là phải hiểu thị trường hoạt động như thế nào. Khi nhu cầu dầu thô của thế giới cạn kiệt, giá dầu sẽ tăng. Có hai yếu tố chính xác định mức độ lạm phát trên thị trường dầu mỏ – cầu và cung. Nếu nhu cầu toàn cầu không đổi, giá dầu thô sẽ giảm. Tuy nhiên, nếu nhu cầu toàn cầu tăng thì giá dầu thô cũng sẽ tăng theo.
Giai đoạn gần đây đã chứng kiến ​​một số sự kiện và tình huống chính trị toàn cầu đã tác động đến mức sản xuất và tiêu thụ dầu. Ví dụ, đã có một số lượng lớn các vụ tai nạn trong các mỏ dầu ở Trung Đông. Cũng đã có những cuộc xung đột giữa Iraq và Kuwait dẫn đến việc giảm mức sản lượng và sử dụng dầu thô. Tất cả những yếu tố này đã có tác động gián tiếp đến giá dầu thô. Giá dầu thô toàn cầu giảm sẽ làm giảm tiêu thụ tài nguyên.
Ngoài ra, giá dầu thô giảm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế thế giới. Với việc giảm giá dầu thô, quốc gia dễ bị ảnh hưởng nhất bởi bất ổn kinh tế sẽ là Hoa Kỳ. Khi giá dầu tiếp tục giảm, người tiêu dùng Mỹ sẽ đối mặt với khó khăn ngày càng tăng trong việc chi trả ngân sách gia đình của họ. Điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ lạm phát cao hơn và chi tiêu của chính phủ thấp hơn, điều này sẽ đẩy đất nước vào suy thoái sâu hơn.
Giá dầu thô giảm gần đây đã làm cho nhu cầu dầu thô của thế giới tăng lên đáng kể. Kết quả là Hoa Kỳ hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt dầu thô, điều này sẽ càng chèn ép nền kinh tế Mỹ thêm nữa. Do đó, các công ty dầu mỏ trên thế giới buộc phải đầu tư vào các dự án mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Những dự án này đang giúp tăng nhu cầu thế giới và giảm áp lực đối với nguồn cung vốn đã căng thẳng. Nhu cầu dầu thô tăng sẽ giúp giữ giá dầu thô toàn cầu ở mức hợp lý.
Giá dầu thô giảm cũng đã khiến ngành công nghiệp dầu mỏ phải suy nghĩ lại về chiến lược của mình và tìm kiếm các nguồn cung cấp dầu mới. Nhiều quốc gia sản xuất dầu lớn đang tìm cách đa dạng hóa các nguồn của họ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Trong kịch bản này, Hoa Kỳ có thể trở thành một nhà xuất khẩu dầu lớn và do đó, đảm bảo vị trí của mình là nhà sản xuất nhiên liệu hóa thạch lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, việc giảm giá gần đây có thể dẫn đến căng thẳng hơn nữa giữa Hoa Kỳ và các nước sản xuất dầu khác.