NZD/USD Rate Rebound Vulnerable to New Zealand Trade Balance Deficit

New Zealand / New Zealand hiện đang giao dịch gần mức thấp nhất mọi thời đại so với đồng đô la Mỹ và sự phân kỳ của cặp tiền tệ có thể gây ra nhiều tổn thất hơn cho nền kinh tế New Zealand. Khoảng cách tiền tệ rõ ràng đang gia tăng và khiến cho Cục Dự trữ Liên bang dễ bị thắt chặt hơn.

Nền kinh tế New Zealand đã phụ thuộc quá nhiều vào xuất khẩu và chính sách tiền tệ đã được hỗ trợ. Có những lo ngại rằng đồng đô la New Zealand có thể bị buộc phải giảm hơn so với đồng đô la Mỹ sau cuộc đàm phán nợ liên bang sắp tới ở Washington DC.

Suy thoái trong nền kinh tế New Zealand, xuất phát từ đồng đô la Mỹ yếu hơn, sẽ buộc các nhà xuất khẩu giảm giá hoặc chuyển một số chi phí cho người tiêu dùng dưới dạng giá cao hơn tại siêu thị. Điều này sẽ dẫn đến việc thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ của chính phủ New Zealand.

Khi giao dịch của New Zealand / USD gần mức thấp nhất mọi thời đại, các tổ chức tài chính có thể sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ cho đến khi họ cảm thấy thị trường đã được “mua lại” ở mức thấp hơn. Đây có thể là một trò chơi rất nguy hiểm vì nền kinh tế New Zealand sau đó sẽ trở nên quá tải và trải qua thời kỳ suy thoái kéo dài.

Suy thoái kinh tế ở New Zealand sẽ có tác động rất nghiêm trọng đến chi tiêu của người tiêu dùng và chi tiêu tùy ý. Cuối cùng, người New Zealand có thể phải chịu đựng trong một thời gian dài thu nhập thấp và thất nghiệp.

Tóm lại, New Zealand đã trải qua một thời gian ngắn thất nghiệp cao và tăng trưởng kinh tế yếu liên tục. Tỷ giá hiện tại của tỷ giá New Zealand / USD là thước đo hữu ích cho động lực của nền kinh tế.

Người ta biết rằng thâm hụt tài chính của New Zealand đang ở mức cao nhất kể từ năm 2020, khiến mức giá tiến gần đến mức cao hơn của đường cong giá trị hợp lý. Trong khi ngân hàng trung ương có thể điều chỉnh lãi suất, có vẻ như nó sẽ đóng vai trò tích cực hơn trong việc giải quyết các vấn đề thâm hụt ngân sách.

Mặc dù có dấu hiệu của một quá trình phục hồi kinh tế, có nhiều nhà đầu tư lo ngại về tác động của lạm phát gia tăng đối với tiền tệ. USDJPY, một chuẩn mực ngoại hối trung hạn, đã được định giá quá cao để cho phép nền kinh tế New Zealand tận dụng đồng đô la Mỹ mạnh hơn.

Vì mức giá hiện đang ở gần mức cao nhất của đường cong giá trị hợp lý, nền kinh tế của New Zealand có thể sẽ phải chịu sự thoái lui của lạm phát. Với đồng đô la mạnh hơn chuyển thành giá tăng, mọi người khó có thể cảm thấy như thể họ đã đạt được bất kỳ giá trị nào.

Đối với các nhà giao dịch ngoại hối, tỷ giá New Zealand / USD đã được định giá thấp. Do đó, sẽ là một động thái khôn ngoan để mua NZD / USD nếu cặp tiền tệ có giá thấp hơn.

Giao dịch cặp tiền với giá hiện tại sẽ có nghĩa là thời điểm chính xác để mua đô la New Zealand là trước khi giá giảm. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền khi mua hàng, có thể nên đợi cho đến khi tỷ giá New Zealand / USD tăng trở lại.

Sau khi NZD / USD tăng trở lại, có khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ xem xét cho phép nới lỏng hơn đối với chính sách tiền tệ. Nếu vậy, nền kinh tế New Zealand có thể bước vào thời kỳ suy thoái kéo dài.