S&P 500 có thể kéo dài cuộc đua dựa trên hy vọng kích thích và đồng đô la Mỹ yếu hơn

Các nhà đầu tư đang theo dõi rất sát dữ liệu kinh tế trong S&P 500. Dữ liệu cho thấy sản xuất công nghiệp đã giảm nhẹ trong quý 3 năm nay so với năm ngoái. Trong khi đó, mức độ việc làm đang tăng lên. Tuy nhiên, người tiêu dùng đã rút lui khỏi công việc của họ trong những tháng gần đây, do mức tăng lương chậm hơn. Chi tiêu của người tiêu dùng chỉ tăng gần đây, nhưng các công ty vẫn thận trọng về việc sa thải nhân viên. Để thêm vào tình thế khó xử này, người tiêu dùng đang tiết kiệm nhiều tiền hơn cho những ngày mưa thay vì chi tiêu vào những tài sản không hiệu quả.

Khi chúng ta sắp hết hạn các chương trình kích thích vào cuối năm nay, câu hỏi thường trực trên môi của mọi người là điều gì có thể xảy ra với thị trường khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất một lần nữa? Nếu dữ liệu kinh tế tốt, thì thị trường sẽ tiếp tục đà tăng và có khả năng nó sẽ tăng cao hơn. Chỉ số S&P 500 có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại khác, nhưng thị trường sẽ vẫn lạc quan, đặc biệt nếu tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới 5%. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới mức đo lường chính thức là 5% sẽ kích hoạt một sự điều chỉnh trên thị trường.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi Cục Dự trữ Liên bang tăng tỷ giá và đồng đô la mất giá? Nếu dữ liệu kinh tế chuyển sang tiêu cực và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, nó có thể kích hoạt bán tháo trong S&P 500. Liệu các nhà đầu tư có tiếp tục mua vào thị trường khi nó trải qua một đợt điều chỉnh? Trong một thị trường như thị trường chứng khoán, nơi các nhà đầu tư có rất nhiều sự lựa chọn, câu trả lời có thể khác nhau. Một số người có thể nghĩ rằng sự điều chỉnh sẽ kéo dài trong một thời gian dài. Những người khác có thể nghĩ rằng họ sẽ vượt qua sự điều chỉnh và vào thời điểm S&P 500 lấy lại sức mạnh, đồng đô la yếu sẽ là lịch sử và đà phục hồi sẽ tiếp tục.

Nếu Hoa Kỳ Chính phủ bắt đầu tăng lãi suất, đồng USD có thể sẽ mất giá. Đó là một trong những lý lẽ để ngừng mua đồng đô la. Nhưng nếu dữ liệu kinh tế trở nên tiêu cực, thì việc bán tháo ở Hoa Kỳ đô la có thể theo sau. Vì vậy, liệu các nhà đầu tư có tiếp tục mua vào thị trường khi nó trải qua một đợt điều chỉnh? Một lần nữa, câu trả lời sẽ khác nhau.

Các nhà đầu tư có đang chờ đợi một đợt tăng lãi suất của Fed để bắt đầu lại một cuộc biểu tình? Một đợt tăng lãi suất của Fed có thể gây ra một đợt phục hồi đồng đô la, vì nó xảy ra mỗi khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất. Chìa khóa cho lập luận này là thời điểm: Ngay trước khi lãi suất tăng, thị trường có thể đã chín muồi cho một xu hướng tăng đột phá ở Hoa Kỳ. đô la. Sau đó, khi lãi suất bắt đầu tăng, các nhà đầu tư sẽ lo sợ rằng đợt phục hồi sẽ diễn ra trong thời gian ngắn và họ sẽ muốn rút khỏi thị trường càng nhanh càng tốt.

Đó là thị trường tăng giá hay thị trường giảm giá? Trong phân tích kỹ thuật, điều quan trọng là phải biết liệu một cổ phiếu đang được mua quá mức hay quá bán. Trong một thị trường giảm giá, thị trường được coi là quá bán vì cung vượt quá cầu. Trong một thị trường tăng giá, thị trường được coi là quá mua vì cung vượt quá cầu. Vì vậy, một cuộc biểu tình trong S&P 500 có thể kéo dài miễn là những con bò đực ở xung quanh. Một khi phe bò biến mất, người bán có thể kiếm tiền và những người thua cuộc có rất ít hoặc không có vốn chủ sở hữu.

Đây có phải là sự kết thúc của cuộc biểu tình trong S&P 500? Không hẳn. Dữ liệu kinh tế cuối cùng sẽ buộc đồng đô la giảm trở lại và các nhà giao dịch phải quyết định xem có nên vượt qua giai đoạn giảm giá và đẩy phần còn lại của thị trường ra ngoài hay bán ra ngay bây giờ để chốt lợi nhuận trước khi phe gấu thống trị trong ngày. Theo tôi, tốt nhất là bạn nên bán vào cuối thị trường tăng giá và vượt qua phần còn lại của xu hướng bằng cách tiếp cận giảm giá.