Triển vọng giá đồng Yên Nhật: Mức đột phá USD / JPY

Sự bứt phá trong giá Yên Nhật là rất kịp thời. Hầu hết các loại tiền tệ châu Á này đã trở lại trong phạm vi mà họ đã giao dịch trong hai tháng qua và hiện tại điều này khá rõ ràng tại sao.

Đồng Yên đã giảm mạnh hai tháng trước khi suy thoái kinh tế toàn cầu mới nhất gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu. Nhưng bây giờ nó đã tăng mạnh. Điều này có nghĩa là nó không chỉ được hưởng lợi từ đồng đô la Mỹ đang suy yếu mà còn được hưởng lợi từ các nền kinh tế châu Á yếu.

Về lâu dài, nhiều khả năng sự yếu kém của Đô la Mỹ sẽ tiếp tục, điều này không chỉ khuyến khích đồng Yên Nhật tăng cường, mà còn giúp nó ổn định hơn và ít bị đột biến và tăng đột biến. Do đó, việc chuyển sang bán Yên bây giờ có vẻ như thông minh.

Đây là thời điểm để người mua cần phải kén chọn về loại tiền họ mua, vì nó có thể chỉ là một động thái ngắn hạn. Ít nhất nếu bạn đang mua một loại tiền tệ có tầm quan trọng lớn trong nền kinh tế thế giới, như Yên Nhật, thì bạn nên rút vốn nhanh chóng.

Một cuộc gọi mua trên thị trường cũng có khả năng nếu không có thêm điểm yếu trong nền kinh tế toàn cầu. Điều đó có nghĩa là, sự yếu kém hơn ở đồng Yên Nhật có thể sẽ đến và khi đồng Yên phục hồi thì các nền kinh tế châu Á cũng vậy.

Nếu đồng Yên giảm giá hơn nữa, thì hầu hết các nền kinh tế châu Á có khả năng sẽ làm theo. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị cho điều đó. Tuy nhiên, hiện tại bạn có thể giữ Yên của mình vì nó vẫn chưa bật và nó có vẻ là một trò chơi dài hạn.

Đối với các nhà đầu tư muốn tham gia vào trò chơi càng sớm càng tốt, cũng có khả năng bán vào Yên khi sự cố phá vỡ chốt tiền tệ giữa Đô la Mỹ và Yên Nhật diễn ra. Trên thực tế, Euro cũng đã được thiết lập để đi theo Yên Nhật về vấn đề này và có rất ít nghi ngờ rằng điều này sẽ xảy ra.

Khi đồng Euro trải qua quá trình này, đồng Yên chắc chắn sẽ làm theo. Do đó, rủi ro khi mua vào Euro bây giờ rất có thể sẽ thấy sự trở lại của giá Yên, ngay cả khi Euro cũng đảo chiều.

Điều quan trọng là người mua không đặt tất cả trứng vào một giỏ khi họ quyết định mua vào Euro. Ngay cả khi đồng Euro yếu, nó vẫn tốt hơn nhiều so với đồng đô la Mỹ, vì vậy bây giờ chúng tôi sẽ chỉ xem xét mua vào đồng Euro nếu có vẻ như nó sẽ tiếp tục mạnh lên.

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư phải cảnh giác với đồng Euro yếu và họ phải sẵn sàng bán vào đồng Yên nếu đồng Euro quay đầu. Tất nhiên luôn có cơ hội đồng Euro sẽ đảo ngược hoặc sức mạnh của đồng Euro sẽ biến thành tạm thời.

Nhưng thực tế là khi các nền kinh tế châu Âu phục hồi sức mạnh của họ thì sức mạnh của đồng Yên cũng vậy. Vì vậy, khi đồng Euro phục hồi thì đồng Yên cũng sẽ tăng giá và chu kỳ sẽ lặp lại.

Bingo nhỏ, phải không? Câu hỏi lớn là liệu điều này sẽ kéo dài, vì các nền kinh tế châu Âu có thể sẽ tăng trưởng và nếu họ làm như vậy thì đồng Yên yếu cuối cùng cũng sẽ quay đầu.